Bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn theo lời bác sĩ?

“Tôi dự định chỉnh sửa mí mắt trong thời gian tới nhưng còn phân vân không biết nên thực hiện bấm mí hay cắt mí. Bác sĩ Hà Thanh tư vấn giúp tôi, bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn? Tôi xin cảm ơn!” (Thanh Thảo, Hà Nội)

Xem thêm:

Mắt bạn nên bấm mí hay cắt mí

Bấm mí mắt Hàn Quốc nếp mí giữ được trong bao lâu?

Trả lời:

Thân chào Thanh Thao! Lời đầu tiên, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới mục tư vấn của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh.

Để trả lời cho câu hỏi cắt mí và bấm mí cái nào tốt hơn, trước hết hãy cùng tìm hiểu thêm về kỹ thuật thực hiện của 2 phương pháp thẩm mỹ này.

Bấm mí và cắt mí là gì?

Bấm mí là gì là phương pháp thẩm mỹ tạo hình mắt 2 mí không phẫu thuật. Bằng dụng cụ bấm mí chuyên dụng, bác sĩ sẽ luồn chỉ thẩm mỹ không tiêu liên tục dưới da mí mắt, xuyên qua sụn mi và tạo chuỗi liên kết chắc chắn giữa cơ nâng mi với da mí, hình thành nên đường lằn mí mắt. Kết quả sau bấm mí, nếp gấp mí được tạo hình rõ ràng, sắc nét tự nhiên, khắc phục hiệu quả các nhược điểm mắt 1 mí, mí lót, mí mắt không đều,…

Bấm mí và cắt mí mắt là gì

Cắt mí mắt là dạng tiểu phẫu thẩm mỹ tạo hình mí mắt, vừa lấy bỏ da, mỡ thừa mí mắt, vừa tạo nếp mí đôi rõ ràng, sắc nét cho mắt. Cụ thể, bác sĩ sẽ thực hiện một đường rạch mảnh theo cung mí mắt trên, cắt bỏ da nhăn và bọng mỡ thừa tích tụ nơi mí mắt. Sau cùng, bác sĩ sẽ đóng kín đường phẫu thuật bằng chỉ thẩm mỹ, đồng thời tạo thành đường lằn mí mới cho mắt. Kết quả sau thẩm mỹ, đôi mắt trở nên tươi trẻ, sắc nét tự nhiên với nếp gấp mí mềm mại tự nhiên, tình trạng da trùng, mỡ thừa được khắc phục triệt để.

Đánh giá phương pháp bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn?

Thanh Thảo thân mến, không thể khẳng định bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn. Bởi lẽ, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với những tình trạng mí mắt nhất định và trong trường hợp này có thể bấm mí mắt tốt hơn nhưng trường hợp khác, cắt mí lại cho kết quả thẩm mỹ tối ưu hơn.

Bấm mí và cắt mí liệu cái nào tốt hơn, nên lựa chọn phương pháp nào? thiết nghĩ cần căn cứ vào tình trạng mí mắt cụ thể.

Bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn

Bấm mí mắt là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, không cắt rạch da nên chỉ đơn giản tạo nếp mí đôi mềm mại tự nhiên mà không loại bỏ được da, mỡ thừa mí mắt. Bởi vậy, phương pháp này đem lại kết quả thẩm mỹ tối ưu khi áp dụng cho những đôi mắt “trẻ”, da mí còn căng và đàn hồi tốt.

Như vậy, nếu so sánh bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn với những trường hợp mắt 1 mí, mí lót, mí mắt không đều,…nhưng chưa kèm theo da và mỡ thừa mí mắt thì dĩ nhiên bấm mí tốt hơn và là giải pháp thẩm mỹ tạo hình mắt 2 mí phù hợp nhất. Trong khi đó nếu áp dụng cắt mí cho những trường hợp mí mắt như trên, cắt mí vừa phải cắt rạch da, vừa không cần thiết, và đôi khi nếu tay nghề của bác sĩ không khéo còn khiến da mí mắt bị căng, mắt trợn, xếch sau thẩm mỹ.

Trong khi đó, tiểu phẫu cắt mí mắt “2 trong 1″, vừa loại bỏ da trùng nhão, mỡ thừa mí mắt, vừa tạo hình mắt 2 mí. Bởi vậy, cắt mí được xem như giải pháp “trẻ hóa” đôi mắt hiệu quả nhất.

Cắt mí và bấm mí cái nào tốt hơn

Với những đôi mắt có biểu hiện vùng da quanh mắt đã bộc lộ dấu hiệu lão hóa, mí mắt bị che khuất bởi da và mỡ thừa, mắt sụp mí,…nếu so sánh 2 phương pháp bấm mí và cắt mí thì cắt mí là phương pháp thẩm mỹ mắt tối ưu nhất. Lý giải cho điều này là bởi, bấm mí chỉ đơn thuần tạo nếp gấp mí đôi mà không loại bỏ được da, mỡ thừa mí mắt nên chỉ sau 1 thời gian, khi da và mỡ thừa tiếp tục phát triển, nếp mí mới tạo sẽ nhanh chóng bị chìm vào trong. Trong khi đó, cắt mí khắc phục hoàn toàn tình trạng trên, tạo hình đôi mắt 2 mí sắc nét, tươi trẻ. Da và mỡ thừa được lấy bỏ triệt để giúp nếp mí đôi tồn tại vĩnh viễn.

Như vậy, để xác định bấm mí và cắt mí cái nào thì tốt hơn cần nhận định trong từng tình trạng mí mắt cụ thể.

Do bạn Thanh Thảo chưa mô tả rõ về nhược điểm trên mí mắt của mình nên  bác sĩ Hà Thanh không thể tư vấn bấm mí hay cắt mí tốt nhất cho bạn.

Nếu sắp xếp được thời gian, bạn nên đến trực tiếp thẩm mỹ viện Hà Thanh để được thăm khám, kiểm tra tình trạng mí mắt và tư vấn phương pháp thẩm mỹ phù hợp.

Chúc bạn sớm sở hữu mắt 2 mí đẹp như mong muốn!

Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911