Cách khắc phục hiệu quả nhất hai mí không đều nhau

“Chào bác sĩ! Hai mí mắt của tôi không đều nhau, một bên 1 mí, bên còn lại 2 mí nhưng nếp mí hẹp và mờ, dẫn đến nhược điểm mắt to mắt nhỏ. Có cách nào khắc phục hiệu quả nhược điểm này không, thưa bác sĩ?” (Hạnh Nguyên, Hà Nội)

Xem thêm:

Lý do bấm mí chỉ vàng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Băn khoăn bấm mí mắt Hàn Quốc có tốt không?

Trả lời:

Thân chào Hạnh Nguyên! Lời đầu tiên, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: Hai mí không đều nhau: cách nào khắc phụ hiệu quả nhất? về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh.

Hai mí không đều, hay còn gọi là mí lệch là tình trạng độ rộng và hình dáng nếp mí 2 bên không đều nhau, thậm chí 1 bên có mí, 1 bên không có mí (như trường hợp của Hạnh Nguyên). Tình trạng lệch mí tạo cảm giác đôi mắt trông thiếu cân đối với nhau, mắt to mắt bé, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của đôi mắt và khuôn mặt.

Mí mắt không đều nhau và cách khắc phục hiệu quả

Mí mắt không đều nhau và cách khắc phục hiệu quả

Để khắc phục nhược điểm hai mí không đều, hiện nay có 2 phương pháp thẩm mỹ hiệu quả nhất là bấm mí và cắt mí. Tùy vào tình trạng mí mắt cụ thể của từng khách hàng mà bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn và áp dụng phương pháp phù hợp nhất.

Tuy nhiên, trong thư gửi về chuyên mục tư vấn, rất tiếc bạn Hanh Nguyên chưa miêu tả rõ tình trạng mí mắt của mình như thế nào, mí mắt không đều nhưng đã có kèm theo da trùng nhão và mỡ thừa mí mắt hay chưa? Do đó, rất khó để tư vấn chính xác cho bạn cách nào khắc phục hiệu quả nhất tình trạng mí lệch. Trong khuôn khổ bài viết này, thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh xin được trình bày cụ thể cả 2 giải pháp chỉnh sửa mí mắt không đều: bấm mí mắt và cắt mí mắt.

Khắc phục hiệu quả mí mắt không đều bằng bấm mí Hàn Quốc.

Bấm mí là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, giúp khắc phục những nhược điểm mắt 1 mí, mí lệch, mí lót,…và tạo hình mắt 2 mí đều đẹp tự nhiên. Phương pháp này phù hợp với những đôi mắt “trẻ”, chưa bộc lộ các dấu hiệu lão hóa như da thừa trùng nhão, bọng mỡ thừa nơi mí mắt trên,…

Trường hợp của Hạnh Nguyên, nếu hai mí mắt của bạn không đều nhau nhưng da mí còn đàn hồi tốt và chưa kèm theo da, mỡ thừa mí mắt thì bấm mí Hàn Quốc là cách khắc phục hiệu quả nhất. Với tình trạng mắt 1 bên 1 mí, 1 bên 2 mí nhưng nếp mí hẹp và mờ, bá c sĩ Hà Thanh khuyên bạn nên bấm mí đồng thời ở cả 2 bên mắt.

Cách khắc phục hiệu quả 2 mí không đồng đều

Cách khắc phục hiệu quả 2 mí không đồng đều

Về kỹ thuật thực hiện, bác sĩ sẽ đo vẽ trên cung mí mắt trên, độ rộng khuôn mắt, từ đó thiết kế hình dáng và kích thước nếp mí cần tạo ở cả 2 bên sao cho cân đối với nhau và hài hòa tự nhiên với khuôn mặt. Tiếp đến bác sĩ sẽ luồn chỉ thẩm mỹ không tiêu qua các điểm bấm đã được đánh dấu sẵn trên da mí. Chỉ thẩm mỹ được luồn xuyên qua sụn mi, giúp cố định chắc chắn cơ nâng mi vào da mí, hình thành nên đường lằn và nếp gấp mí rõ ràng cho mắt.

Kết quả bấm mí tạo hình nên nếp mí đôi cân đối, sắc nét, nhược điểm mí lệch được khắc phục hoàn toàn, đôi mắt 2 mí to tròn và đều nhau.

Khắc phục mí mắt không đều bằng phương pháp cắt mí mắt

Cũng có trường hợp mí mắt không đều do 1 bên bị sụp mí, hoặc da mi mất khả năng đàn hồi, mỡ thừa nhão xệ che khuất nếp mí khiến đôi mắt thiếu cân đối với nhau. Để khắc phục hiệu quả tình trạng hai mí không đều trong trường hợp này, tiểu phẫu cắt mí là giải pháp tối ưu nhất.

Với phương pháp cắt mí mắt, bác sĩ cũng sẽ đo vẽ độ rộng cung mí mắt, định lượng phần da và mỡ thừa cần lấy bỏ ở ả 2 bên mí mắt. Sau đó sẽ thực hiện đường phẫu thuật nhỏ trên mí mắt (theo đường mí cũ đối với bên mắt đã có sẵn nếp mí, rạch đường mới đối với bên mắt không có nếp mí), lấy bỏ da và mỡ thừa theo định lượng đã xác định trước đó. Cuối cùng đường phẫu thuật được khâu kín, đồng thời tạo thành đường lằn mí mới ở cả 2 bên mắt.

Kết quả sau phẫu thuật cắt mí, da trùng nhão, mỡ thừa được lấy bỏ triệt để, mí mắt 2 mí rõ ràng, sắc nét và đồng đều nhau nhau, bạn sẽ sở hữu đôi mắt 2 mí cân đối, tươi trẻ.

Trên đây là 2 cách khắc phục hiệu quả nhất nhược điểm mí mắt không đều. Để biết trường hợp mắt của mình phù hợp với phương pháp nào, Hạnh Nguyên nên đến trực tiếp cơ sở của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh để các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra cụ thể tình trạng mí mắt, độ đàn hồi của da mí mắt, mức độ mỡ tích tụ trên mí,… và đưa ra những tư vấn chuyên môn chính xác nhất.

Chúc bạn sớm sở hữu đôi mắt 2 mí đều đẹp như ý!

*Lưu ý: Kết quả có thể thay đổi tùy thuộc cơ địa của mỗi người*

Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911