Có đẹp không với đôi mắt một mí

“Chào bác sĩ! Trong gia đình, bố mẹ và các anh chị cháu đều sở hữu đôi mắt 2 mí, riêng cháu lại mang đôi mắt một mí khá bé. Vậy nên hàng xóm vẫn thường hay trêu đùa rằng cháu là “con xin, con nhặt” khiến cháu rất buồn. Theo bác sĩ, mắt một mí có đẹp không, và có cách nào giúp đôi mắt một mí của cháu trở nên to tròn, rõ ràng không? Cháu xin cảm ơn!”

(Trà My, 19 tuổi, Mỹ Đức – Hà Nội)

Xem thêm:

Tính cách con người qua thần sắc của đôi mắt

Như thế nào là một đôi mắt bồ câu?

Trả lời:

Trà My thân mến! Rất cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ khúc mắc của mình với chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh. Vấn đề của cháu, bác sĩ Hà Thanh xin được tư vấn cụ thể như sau:

Mắt một mí có đẹp không?

Mắt một mí là dạng mắt không có nếp gấp mí mắt trên. Chính đặc điểm này khiến cho đôi mắt một mí có cảm giác nhỏ và nông hơn so với mắt 2 mí.

Mắt một mí tuy không ảnh hưởng đến thị lực nhưng xét về quan điểm thẩm mỹ đương đại thì đôi mắt một mí thường không được đánh giá cao.

Vậy mắt một mí có đẹp không? Quan niệm về cái đẹp thay đổi theo từng thời kỳ, thậm chí khác nhau ở cách nhìn nhận của mỗi người.

Mắt một mí liệu có đẹp không

Mắt một mí liệu có đẹp không

Theo quan điểm nhân tướng học trước đây, người sở hữu mắt một mí thường mang số giàu sang, phú quý, nam thì sở hữu quyền cao chức trọng, nữ thì có tướng mệnh phụ phu nhân. Tuy nhiên, theo thời gian quan điểm trên đã không còn tồn tại.

Trong quan niệm thẩm mỹ hiện đại, đôi mắt một mí thường không được đề cao. Bởi lẽ, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi biểu hiện rõ nhất thần thái của khuôn mặt. Thế nhưng, đôi mắt một mí thường bé và nông, kém sắc nét, khiến khuôn mặt khổ chủ trở nên mờ nhạt, không có điểm nhấn. Hơn nữa, đa số người Việt có khuôn mặt tròn bầu bĩnh, vì vậy mà đôi mắt một mí lại càng trở nên thiếu cân đối, không hài hòa so với tổng thể gương mặt.

Mặt khác, mặc dù hình thức không thể nói lên tính cách, phẩm chất của con người. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn thường có cái nhìn không tốt về đôi mắt một mí theo quan niệm dân gian như: “Mắt một mí không đĩ thì gian” hay “Những người ti hí mắt lươn – Trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người“,…

Vì những lý do trên mà người có đôi mắt một mí thường bị “gắn mác” là thiếu thân thiện, khó gây được thiện cảm với người đối diện khi gặp gỡ, tiếp xúc ban đầu.

Đôi mắt một mí khiến không ít người cảm thấy tự ti, mặc cảm. Và việc tìm kiếm các giải pháp khắc phục nhược điểm mắt một mí trở thành nhu cầu tất yếu của chị em.

Làm thế nào để khắc phục mắt một mí?

Để có thể sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, rõ ràng, nhiều chị em đã dùng đến các dụng cụ trang điểm mí mắt như: keo kích mí, miếng dán kích mí, chỉ tạo mí mắt,…Đây là giải pháp tức thì, đơn giản nhưng chỉ mang lại hiệu quả trang điểm tạm thời, nếu dùng thường xuyên còn có thể gây xây xát, chùng nhão mi mắt, thậm chí làm tổn thương giác mạc mắt,…

Quan niệm về mắt một mí có đẹp không

Quan niệm về mắt một mí có đẹp không

Giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp khách hàng có thể sở hữu đôi mắt 2 mí tròn đẹp tự nhiên, hiệu quả bền vững đó là sử dụng các công nghệ thẩm mỹ tạo hình mí mắt.

Với độ tuổi 19 của Trà My, đôi mắt đang còn “trẻ”, chưa bước vào giai đoạn lão hóa, chưa có các nếp da chùng, bọng mỡ thừa. Vì vậy, bác sĩ Hà Thanh khuyên Trà My nên thực hiện bấm mí mắt Hàn Quốc nếu cháu muốn khắc phục nhược điểm mắt một mí của mình.

Bấm mí Hàn Quốc là thủ thuật tạo hình mắt 2 mí không cần phẫu thuật đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Với việc luồn chỉ thẩm mỹ chuyên dụng thông qua các điểm bấm đã tạo trên cung mí mắt và khéo léo cố định cơ nâng mi vào da mí mắt, phương pháp này giúp tạo hình nếp mí đôi rõ ràng, mềm mại. Kết quả mắt 2 mí bền vững lâu dài từ 10 – 15 năm.

Đặc biệt, thẩm mỹ viện Hà Thanh còn ứng dụng thành công công nghệ bấm mí vĩnh viễn bằng chỉ vàng 24k, mang lại kết quả thẩm mỹ vĩnh viễn theo thời gian.

Với những trường hợp mắt một mí nhưng trên da mí mắt đã có nhiều da chùng, mỡ thừa thì nên cắt mí mắt Hàn Quốc thay vì bấm mí. Cắt mí mắt được đánh giá là giải pháp thẩm mỹ “2 trong 1″, vừa loại bỏ triệt để da và mỡ thừa mí mắt, vừa tạo hình mắt 2 mí tươi trẻ, cuốn hút.

Nếu Trà My không tự tin với mắt một mí và mong muốn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, sắc nét, cháu có thể đến cơ sở của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ bấm mí Hàn Quốc. Cháu cũng nên tham khảo ý kiến gia đình trước khi đưa ra quyết định “sửa sang” cho đôi mắt của mình nhé!

Chúc cháu luôn xinh tươi!

Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911