Mách bạn có nên bấm mí Hàn Quốc hay không?

“Chào bác sĩ! Mắt của tôi 1 bên 1 mí, bên còn lại 2 mí nhưng không rõ ràng bởi nếp mí khá nhỏ và nông. Tôi đang băn khoăn không biết có nên bấm mí Hàn Quốc hay không, và nếu bấm mí thì trường hợp mắt của tôi sẽ được chỉnh sửa như thế nào? Mong nhận được thông tin tư vấn từ bác sĩ. Xin cảm ơn!”

(Ngọc Hoan, 23 tuổi)

“Tôi 27 tuổi, mắt của tôi vốn 2 mí nhưng do làm việc nhiều với máy tính nên da mí mắt trùng nhão khá nhiều, che khuất cả nếp mí và khiến đôi mắt trông nhỏ hơn. Tôi được biết những người dưới 30 tuổi nên bấm mí mắt để tạo hình mắt 2 mí tròn, to. Vậy theo bác sĩ, trường hợp của tôi có nên bấm mí Hàn Quốc không?”

(Chu Thị Thanh Hải, Hà Nội)

Xem thêm:

Mắt bạn nên bấm mí hay cắt mí

Bấm mí mắt Hàn Quốc nếp mí giữ được trong bao lâu

Trả lời:

Thân chào Ngọc Hoan và Thanh Hải! Lời đầu tiên rất cảm ơn 2 bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh.

Nên bấm mí Hàn Quốc hay không? phụ thuộc vào từng tình trạng mắt cụ thể. Do đó, với câu hỏi này, thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh sẽ tư vấn cho từng trường hợp của Ngọc Hoan và Thanh Hải.

Mí mắt không đều có nên bấm mí Hàn Quốc hay không?

Trường hợp của Ngọc Hoan mí mắt không đều, 1 bên không có nếp gấp mí, 1 bên mắt 2 mí nhưng không rõ ràng, nếp gấp mí nhỏ và mờ. Nhược điểm về mí mắt tạo cảm giác đôi mắt không cân đối hay còn gọi là mắt to mắt nhỏ.

Với tình trạng mắt như trên, thẩm mỹ viện Hà Thanh khuyên Ngọc Hoan nên bấm mí Hàn Quốc đồng thời cho cả 2 bên mắt, như vậy mới có thể tạo hình đôi mắt 2 mí to tròn, sắc nét và cân đối với nhau.

Ngọc Hoan hỏi có nên bấm mí Hàn Quốc

Cụ thể về kỹ thuật thực hiện, bác sĩ sẽ đo vẽ và xác định độ rộng cũng như hình dáng nếp mí phù hợp với đôi mắt cũng như khuôn mặt của Ngọc Hoan. Tiếp đến bác sĩ tiến hành bấm mí ở cả 2 bên mắt, tạo nếp gấp mí rõ ràng, độ sâu vừa phải và đảm bảo cân xứng với nhau. Chất liệu chỉ thẩm mỹ không tiêu sẽ được luồn liên tục xuyên qua lớp sụn mi nhằm cố định cơ nâng mi với da mí mắt, hình thành nên đường lằn mí mới cho mắt.

Kết quả sau bấm mí Hàn Quốc là đôi mắt to tròn tự nhiên với nếp mí đôi mềm mại, cân xứng, tình trạng mí lệch của bạn được khắc phục hoàn toàn.

Có nên bấm mí Hàn Quốc khi mắt nhiều da trùng nhão?

Thanh Hải thân mến, bấm mí Hàn Quốc là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, không cắt rạch da nên chỉ đơn thuần tạo hình nếp mí đôi mà không lấy bỏ da chùng, mỡ thừa mí mắt.

Mặt khác, quy ước về độ tuổi bấm mí chỉ mang tính tương đối, được ước lượng dựa trên tiến trình lão hóa của vùng da quanh mắt. Trong cuộc sống hiện đại, dưới sự tác động của nhiều yếu tố bên ngoài (trong đó có làm việc thường xuyên với máy tính) mắt có thể lão hóa sớm hơn tuổi. Bởi vậy để xác định bấm mí Hàn Quốc nên không, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng mí mắt cụ thể hơn là chỉ dựa vào độ tuổi.

Thanh Hải hỏi có nên bấm mí mắt Hàn Quốc không

Và có nhiều người dù dưới 30 tuổi nhưng da mí mắt không còn đàn hồi tốt, kèm theo nhiều mỡ thừa mi trên, bấm mí sẽ không còn là giải pháp phù hợp.

Trở lại với trường hợp của Thanh Hải. Bạn chia sẻ rằng dù mới 27 tuổi nhưng da mí mắt đã trùng nhão, che khuất nếp mí và khiến khuôn mắt trông nhỏ hơn. Nếu bấm mí sẽ không loại bỏ được da và mỡ thừa mí mắt, không khắc phục triệt để nhược điểm của mắt. Bởi vậy, bác sĩ Hà Thanh khuyên bạn không nên bấm mí Hàn Quốc, thay vào đó nên thực hiện tiểu phẫu cắt mí mắt để đạt kết quả thẩm mỹ trọn vẹn nhất.

Với tiểu phẫu cắt mí mắt, bác sĩ sẽ rạch một đường mảnh và nông theo đường mí cũ của Thanh Hải, tiếp đến lấy bỏ da chùng, mỡ thừa với 1 lượng vừa phải. Cuối cùng bác sĩ đóng kín đường phẫu thuật bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng, định hình nếp mí đôi rõ ràng, cân đối. Kết quả sau cắt mí, đôi mắt lấy lại vẻ tươi trẻ, sắc nét với nếp mí đôi mềm mại tự nhiên, nhược điểm da trùng nhão mi trên được khắc phục hoàn toàn.

Có nên bấm mí Hàn Quốc hay không là băn khoăn của rất nhiều người. Tuy nhiên, để trả lời chính xác câu hỏi này lại cần xem xét ở tình trạng mí mắt cụ thể của từng khách hàng. Do đó, khi quyết định chỉnh sửa mí mắt bằng công nghệ thẩm mỹ, bạn nên đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng mắt và tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

Chúc 2 bạn sớm sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp như mong muốn!

Tham khảo thêm về dịch vụ liên quan tới cắt mí mắt

Hà Thanh chia sẻ cắt mí mắt có đau không?

⇒ Địa chỉ cắt mí mắt tại Hà Nội an toàn, đẹp tự nhiên

Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911