Mắt có bọng mỡ nên thực hiện lấy bọng mỡ hay cắt mí mắt?

“Chào bác sĩ! Mí mắt của tôi ngày càng có nhiều bọng mỡ thừa. Có người bảo tôi nên cắt mí mắt Hàn Quốc nhưng có người lại khuyên nên phẫu thuật lấy mỡ mí mắt, tôi rất băn khoăn không biết trường hợp của mình phù hợp với phương pháp nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, mắt có bọng mỡ thì nên thực hiện lấy bọng mỡ hay cắt mí mắt? Xin cảm ơn!”

(Thúy Liên, 36 tuổi)

Trả lời:

Chào chị Thúy Liên! Lời đầu tiên rất cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh.

Bọng mỡ thừa mí mắt là một trong những dấu hiệu lão hóa vùng mắt thường gặp. Tuy không ảnh hưởng đến thị lực nhưng bọng mỡ thừa mí mắt lại ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ gương mặt, khiến đôi mắt trông nặng nề, u sầu và kém linh hoạt.

Mắt có bọng mỡ thừa bạn nên cắt mí hay lấy mỡ mí mắt

Mắt có bọng mỡ thừa bạn nên cắt mí hay lấy mỡ mí mắt

Có 2 phương pháp khắc phục bọng mỡ mắt là cắt mí mắt và lấy mỡ mí mắt. Tùy tình trạng mí mắt của khách hàng mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp.

Tuy nhiên, trong thắc mắc gửi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh, chị Thúy Liên chưa mô tả rõ tình trạng mí mắt của mình như thế nào. Vì vậy, bác sĩ sẽ phân tích cụ thể các trường hợp bọng mỡ thừa và cách khắc phục để chị Liên cũng như các bạn đọc có cùng mối quan tâm tiện theo dõi.

Mắt có bọng mỡ nên thực hiện lấy bọng mỡ hay cắt mí mắt?

Trường hợp 1: Nếu mí mắt trên có bọng mỡ, kèm theo da thừa trùng nhão trên mí mắt, chị Thúy Liên nên thực hiện cắt mí mắt. Trong trường hợp này nếu bạn lo lắng cắt mí có đau không thì bạn có thể yên tâm, bác sĩ sẽ tiêm tê cho bạn nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn, sau đó sẽ rạch 1 đường mảnh ở cung mí mắt trên (theo đường mí cũ hoặc thực hiện đường phẫu thuật mới), dùng dụng cụ cắt mí chuyên dụng nhẹ nhàng lấy đi các túi mỡ thừa, cắt bỏ các nếp da trùng nhão. Sau đó, bác sĩ khâu kín đường phẫu thuật và tạo hình nếp gấp mí rõ ràng.

Phẫu thuật cắt mí mắt Hàn Quốc

Phẫu thuật cắt mí mắt Hàn Quốc

Với phương pháp cắt mí, chẳng những bọng mỡ thừa được lấy bỏ triệt để mà các nếp da thừa cũng được khắc phục, giúp đôi mắt trẻ trung, linh hoạt với nếp mí đôi sắc nét tự nhiên.

Trường hợp 2: Nếu mí mắt có bọng mỡ nhưng không kèm theo da thừa, hoặc có rất ít da thừa, khách hàng nên lựa chọn phương pháp lấy mỡ mí mắt.

Trường hợp lấy mỡ mí mắt nếu có bọng mỡ thừa

Trường hợp lấy mỡ mí mắt nếu có bọng mỡ thừa

Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ thực hiện đường phẫu thuật rất mảnh ở sát viền mi, nhẹ nhàng lấy đi các túi mỡ thừa. Cuối cùng đường phẫu thuật được khâu kín và khéo léo giấu vào đường viền mi mắt, không để lộ sẹo. Sau phẫu thuật, bọng mỡ thừa được khắc phục triệt để, lấy lại sự tươi trẻ, sắc sảo cho đôi mắt.

Trường hợp 3: Nếu trường hợp mí mắt trên có bọng mỡ thừa và da nhăn, bầu mắt dưới có bọng mỡ thừa, bác sĩ sẽ áp dụng đồng thời kỹ thuật cắt mí mắt trên và lấy mỡ mí mắt dưới. Cụ thể, với mí mắt trên bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt bỏ da nhăn, mỡ thừa và tạo hình nếp mí đôi (như trường hợp đầu tiên).

Cắt mí mắt và lấy mỡ mí mắt

Cắt mí mắt và lấy mỡ mí mắt

Để xử lý bọng mỡ thừa mí mắt dưới, bác sĩ sẽ rạch đường mảnh sát đường viền mi dưới, khéo léo lấy đi các túi mỡ thừa rồi khâu kín đường phẫu thuật, giúp bầu mắt nhẹ và thanh thoát hơn. Sau khi thực hiện đồng thời 2 kỹ thuật trên, đôi mắt được trẻ hóa, linh hoạt, tươi tắn với nếp mí đôi sắc nét, không còn bọng mỡ thừa ở cả mí trên và bầu mắt dưới.

Hà Thanh – địa chỉ cắt mí và lấy mỡ mí mắt hàng đầu Hà Nội

Thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh có thâm niên gần 15 năm hoạt động trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, là địa chỉ làm đẹp tin cậy của đông đảo khách hàng.

Dịch vụ cắt mí mắt đẹp và lấy mỡ mí mắt của Hà Thanh được thực hiện bởi bác sĩ Nguyễn Chí Thanh và bác sĩ Phạm Thị Thu Hà, là 2 thạc sĩ y khoa chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ, thành viên hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ tạo hình mắt.

Hà Thanh địa chỉ cắt mí và lấy mỡ mí mắt an toàn đẹp tự nhiên

Hà Thanh địa chỉ cắt mí và lấy mỡ mí mắt an toàn đẹp tự nhiên

Hiện nay, dịch vụ cắt mí mắt và lấy mỡ mí mắt của Hà Thanh còn áp dụng thêm kỹ thuật cấy chỉ vàng. Cụ thể, sau khi loại bỏ da và mỡ thừa mí mắt, bác sĩ sẽ cấy sợi chỉ vàng 24k vào dưới da mí mắt trước khi khâu kín đường phẫu thuật. Chất liệu chỉ vàng 24k sẽ kích thích tăng sinh collagen, giúp vùng da quanh mắt săn chắc và đẩy lùi quá trình tích tụ da thừa, mỡ thừa mí mắt.

Về phần cắt mí mắt giá bao nhiêu thì tại Hà Thanh đang áp dụng 2 mức giá, cắt mí chỉ thường giá là 8 triệu, cắt mí chỉ vàng có mức giá là 12 triệu.

Nếu có thời gian, chị Thúy Liên nên đến trực tiếp cơ sở của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh để thăm khám cụ thể tình trạng mí mắt và nắm rõ trường hợp của mình nên thực hiện lấy mỡ mí mắt hay cắt mí mắt.

Chúc chị luôn tươi trẻ!

 

Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911