Mắt một mí thì sao có tội tình gì không?

Nhiều người thường tự ti, mặc cảm khi sở hữu đôi mắt 1 mí có phần bé và nông. Vậy, nguyên nhân do đâu, mắt một mí thì sao, tội tình gì không, và chỉnh sửa mắt 1 mí bằng cách nào? Hãy cùng thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Bác sĩ Hà Thanh nói về tiêu chuẩn đôi mắt đẹp

Tính cách con người qua thần sắc của đôi mắt

Mắt 1 mí thì sao?

Mắt 1 mí là dạng mắt không có đường lằn và nếp gấp mí trên hoặc đường lằn và nếp gấp mí quá nhỏ, mờ, chìm vào trong. Việc không có nếp gấp mí tạo cảm giác đôi mắt 1 mí luôn nhỏ hơn mắt 2 mí.

Mắt một mí thì sao?

Nguyên nhân hình thành mắt 1 mí chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố di truyền và chủng tộc, các nước châu Á là nơi có nhiều người mắt 1 mí hơn cả.

Mắt 1 mí trong thẩm mỹ và nhân tướng học

Về thẩm mỹ:

Cùng với sự biến thiên của thời gian, quan niệm về cái đẹp cũng có sự thay đổi. Nếu ngày xưa người ta ưa mặt tròn phúc hậu, hàm răng đen nhánh thì hiện nay, khuôn mặt V line thanh thoát, hàm răng trắng sứ đều tăm tắp mới là vẻ đẹp thời thượng.

Tuy nhiên, từ cổ chí kim đôi mắt 1 mí thường không được đánh giá cao trong quan điểm thẩm mỹ, càng không “hợp nhãn” với số đông người Việt.

Đôi mắt 1 mí khiến khuôn mắt bị bé đi và thiếu chiều sâu, không biểu lộ được những cảm xúc đa dạng. Với khuôn mặt tròn bầu bình của đa số người Việt thì đôi mắt 1 mí cũng trở nên nhỏ bé, thiếu hài hòa.

Mắt một mí tội tình gì không?

Mắt 1 mí bé và nông, nếu đuôi mắt hơi xếch lên thường tạo cảm giác thiếu thân thiện và khó gây thiện cảm với người đối diện. Đôi mắt 1 mí thiếu linh hoạt cũng khiến khuôn mặt u buồn và kém tươi tắn.

Thẳng thắn nhìn nhận, xét về mặt thẩm mỹ đôi mắt 1 mí có phần bé, nông dường như không hợp tiêu chuẩn thẩm mỹ của đa số người Việt – vốn ưa thích những đường nét rõ ràng, tròn đầy.

Về nhân tướng học:

Theo lý luận nhân tướng học phương Đông, tính cách, phẩm chất của con người thể hiện ít nhiều qua đôi mắt.

Theo đó mắt 1 mí là biểu hiện của con người sống nội tâm, ít nói, tỉ mỉ và hay chú trọng tiểu tiết. Đổi lại, người mắt 1 mí có nghị lực mạnh mẽ, can trường và luôn quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình.

Liên hệ giữa tướng mắt với tình duyên, người mắt một mí thường bị “gắn mác” đa tình và lận đận, trắc trở trong tình duyên, vận số cũng không được thuận lợi.

Khắc phục mắt một mí thay đổi quan niệm tướng số

Chính vì những quan niệm tướng số này mà dân gian thường có cái nhìn định kiến, không mấy thiện cảm với đôi mắt 1 mí, thậm chí 1 bộ phận người hiện nay vẫn còn quan niệm rằng: “mắt 1 mí không đĩ thì gian” hay “những phường ti hí mắt lươn, trai thời trộm cướp, gái buôn chồng người”.

Có thể nói, xét về thẩm mỹ hay nhân tướng học, đôi mắt 1 mí đều không thuộc tiêu chuẩn sắc đẹp, càng không tốt vận số. Yếu tố này dẫn đến nhiều người cảm thấy mặc cảm, thiếu tự tin với mắt 1 mí và luôn mong muốn có thể “hô biến” đôi mắt 1 mí ấy trở thành mắt 2 mí to tròn, hợp thẩm mỹ và tướng số.

Vậy có giải pháp nào khắc phục mắt 1 mí?

Các phương pháp thẩm mỹ tạo hình mắt 2 mí ra đời đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành phẫu thuật thẩm mỹ, khắc phục hiệu quả nhược điểm mắt 1 mí. Có 2 phương pháp tạo hình mắt 2 mí phổ biến ngày nay là bấm mí và cắt mí mắt.

Bấm mí mắt Hàn Quốc tạo mắt 2 mí đều và đẹp tự nhiên là phương pháp thẩm mỹ tạo hình mắt 2 mí không phẫu thuật. Bác sĩ sẽ luồn chỉ thẩm mỹ không tiêu liên tục xuyên qua sụn mi, cố định chắc chắn cơ nâng mi vào da mí để hình thành nên đường lằn mí mới ở cung mí mắt trên. Kết quả sau thẩm mỹ là nếp gấp mí được hình thành rõ ràng, mềm mại, đôi mắt 2 mí tròn to, sắc nét tự nhiên. Thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh hiện nay ứng dụng 2 công nghệ bấm mí tiên tiến hàng đầu thế giới là bấm mí Hàn Quốc và bấm mí chỉ vàng, giúp bạn sở hữu mắt 2 mí bền vững lâu dài, thậm chí vĩnh viễn (khi bấm mí bằng chỉ vàng 24k).

Phẫu thuật cắt mí mắt Hàn Quốc tạo mắt 2 mí tươi trẻ là tiểu phẫu thẩm mỹ “2 trong 1″, vừa lấy bỏ da và mỡ thừa mí mắt trên, đồng thời tạo hình nếp gấp mí rõ ràng, cân đối thông qua đường phẫu thuật mảnh và nông trên da mí mắt. Phương pháp cắt mí mắt không chỉ tạo hình mắt 2 mí vĩnh viễn mà còn giúp lấy lại sự tươi trẻ cho đôi mắt thông qua kỹ thuật cắt bỏ da, mỡ thừa.

Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh sửa đôi mắt 1 mí của mình trở nên to và sắc sảo hơn, bạn có thể đến cơ sở của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh tại 635C Kim Mã hoặc 243 Giảng Võ để được các bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng mắt và tư vấn phương pháp thẩn mỹ phù hợp nhất.

Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911