Nhận định tính cách con người thông qua đôi mắt

Nhân tướng học là một môn khoa học có căn cứ và được chiêm nghiệm trong một thời gian lâu dài. Để nhìn nhận và đánh giá một người cần có một cái nhìn tinh thông và toàn diện. Mắt là một trong những “phần thần” của con người mà thông qua sắc thái, hình dáng và độ “nông sâu” mà người ta có thể có những nhận định nhất định về tính cách cũng như vận mệnh của một người.

1. Người có đôi mắt phượng là quý tướng

Phượng vốn không phải là loài vật có thật. Nhưng mắt phượng vẫn được gán và làm chuẩn mực để nói về người có đôi mắt đẹp toàn diện, có vận mệnh điều quân, khiển tướng. Người ta nhận biết đôi mắt này bằng những dấu hiệu như con mắt phượng dài, lòng đen hơi ẩn trên mí trên thấy có những vết sóng dài trên mí trên. Đôi mắt kiểu này nếu thêm đôi mày gọn, lớn, độ cong mềm mại ôm trọn lấy con mắt thì càng quý, đi với mày ngoạ tằm cũng được đánh giá là đôi mắt đẹp. Lông mày ngoạ tằm giống như con tằm bám trên mắt, lớn hơi xếch, lông mày mọc gọn mướt, thấy thịt dưới lông mày đùn lên như con tằm. Ai sở hữu dáng lông mày này thì công danh toàn vẹn, phú quý giàu sang, vinh hiển.

2. Người có đôi mắt đào hoa

Là dáng mắt lúc nào cũng có vẻ như ướt, lúc không cười, đôi mắt vẫn có thần thái như đang cười, rất đẹp và cuốn hút. Chính vì vẻ đẹp này mà Nhân tướng học nhận định đó là đôi mắt của người có tướng đào hoa, đa tình. Phụ nữ thường không thích sở hữu đôi mắt đào hoa vì bị cho rằng lẳng lơ, ong bướm không tốt. Tuy nhiên, thực tế, không phải cứ người có tướng mắt như vậy thì trăng hoa, đa tình.

Người đào hoa cần hiểu đơn giản là người có nhiều đối tượng theo đuổi, cuộc sống có thể phải trải qua nhiều cuộc tình (dù họ không muốn)…chứ không nên hoàn toàn nhận định, người có mắt đào hoa thì lả lơi.

3. Mắt khỉ là biểu hiện cho người nhanh nhẹn và tinh tế

Đôi mắt có những đặc điểm giống với mắt khỉ nên được gọi là mắt khỉ. Đó thường là dáng mắt có nhiều nếp gấp, tròng mắt to và lòng đen hơi chạy lên trên, có nhiều tia và hơi nâu vàng, mí duới uốn cong, mắp luôn hấp háy. Mặc dù trong nhân tướng học, dáng mắt khỉ là người có sự nhanh nhẹn và tinh tế trong tư duy và lối sống nhưng lại là người khắc thê, hiếu dâm nếu kết hợp với đôi lông mày ngắn. Về đường công danh sự nghiệp, người có mắt khỉ khá tài giỏi và có tri thức nhưng long đong, lận đận, phải trải qua một quá trình lâu dài rèn luyện và bươn trải mới làm nên sự nghiệp. Đôi mắt khỉ này nếu đi cùng với mũi chiết đoạn thì tốt hơn hết là sống ẩn, tránh va chạm. Nếu không có thể bạo tử, lâm vào vòng tù tội.

4. Người có đôi mắt lá dăm

Không ngẫu nhiên mà người xưa có câu “Mắt lá dăm lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền”. Người có mắt lá dăm được cho là có trí thông minh hơn người, sáng suốt, sống hài hòa với người khác và là người luôn được yêu quý. Đàn ông thì trọng tình nghĩa với anh em bạn bè, phụ nữ thì một mực chăm lo và yêu thương chồng con dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Mắt lá dăm, lông mày lã liễu đáng trăm quan tiền ở đây là nói đến sự trân trọng của người đời với người có phẩm chất tốt.

5. Mắt buồn

Thần thái con người rạng rỡ hay u buồn luôn nói lên trạng thái vận  mệnh tương tự. Mắt buồn là dáng mắt khi nhìn vào đó, trong bất cứ thời điểm, kể cả khi vui hay khi buồn đều toát lên vẻ u sầu, mệt mỏi. Đuôi mắt loan xuống, mắt chứa vẻ u uất, lo âu ( thường mắt to và lòng đen nhiều mới có tướng này, khó có ở mắt hí hay trắng dã), gọi là mắt buồn là vậy, còn thỉnh thoảng buồn, hay sắp gặp nạn cũng có thể thấy ở mắt, nhưng cái buồn biểu hiệu qua mắt đó không gọi là mắt buồn. Người có dáng mắt và thần mắt này thường có cuộc sống vất vả, nhiều sóng gió, không vất vả về làm lụng thì tâm tư cũng thường trực những lo âu, bất ổn và mệt mỏi.

5 dáng mắt trên là những dáng mắt cơ bản, dễ nhận biết và có những nhận định rõ ràng theo quan niệm của tướng số. Tuy nhiên, mặc dù là một môn khoa học nhưng cũng có nhiều trường phái, cách nhìn nhận và tư duy, nhận xét riêng. Để có thể nhận định tính cách một người, mắt thôi chưa đủ mà cần có cái nhìn toàn diện về các đặc điểm khác trên cơ thể mỗi người. Nhận định tính cách thông qua đôi mắt chỉ nên để tham khảo, không nên trở thành thành kiến giữa mọi người với nhau.

Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911