Tác hại khôn lường khi lạm dụng miếng dán kích mí

Nhanh chóng, đơn giản và cho hiệu quả tạo hình mắt 2 mí ngay tức thì là những gì người ta cảm nhận được từ công dụng của miếng dán kích mí. Ngày nay, phương pháp này rất được các bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên do giá thành quá rẻ. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng nếu lạm dụng miếng dán kích mí, mắt sẽ có nguy cơ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Miếng dán kích mí là gì?

Miếng dán kích mí là một công cụ làm đẹp thường được sử dụng khi trang điểm. Các miếng dán này thường được làm từ silicon hoặc plastic thông thường, có một mặt gắn keo, có tác dụng giúp người dùng dán lên mí mắt trên và tạo hình mắt 2 mí nhanh chóng.

Cùng với miếng dán kích mí, thanh chỉ tạo mắt 2 mí cũng có công dụng tương tự tức là sẽ biến mắt nhỏ, mắt một mí thành mắt hai mí to tròn. Tuy nhiên, khi sử dụng, người dùng phải tách đôi miếng nhựa này ra, kéo căng hai đầu miếng nhựa sẽ thấy một sợi chỉ có dạng nhựa dẻo bên trong. Sau đó, sợi chỉ này được dính vào mí mắt, dùng que nhựa định hình chỉnh lại mí mắt sao cho viền hai mí thật to rồi lấy kéo cắt 2 đầu nhựa thừa của miếng nhựa đi.

Tác hại khôn lường của những công cụ tạo hình mắt 2 mí

tác hại khi dùng miếng dán kích mí

Rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu về tác hại của miếng dán kích  mí, keo dán mí và thanh chỉ tạo mí đôi. Nhưng có lẽ vì công dụng làm đẹp quá nhanh chóng và rẻ tiền mà những cảnh báo này không cản được các bạn trẻ. Họ vẫn sử dụng nó hàng ngày như một phương pháp làm đẹp không thể thiếu.

Tuy nhiên, nếu sử dụng những miếng dán kích mí không rõ nguồn gốc và thường xuyên có thể gây nên nhiều di chứng như dị tật ở mắt, phù nề, xâm lấn da mí và để lại sẹo. Nghiêm trọng hơn, mắt bạn có thể bị giảm thị lực nếu tiếp tục lạm dụng các công cụ này.

Mí mắt có thể bị viêm, vùng mắt bị sưng tấy do những hóa chất trong sản phẩm không đảm bảo an toàn cho mắt. Đặc biệt là khi trời mưa thì các hóa chất này càng dễ xâm nhập vào mắt và làm mắt bạn và làm tổn thương đến giác mạc. Do vậy, sau khi dùng, nếu thấy có dấu hiệu mắt đỏ, ngứa, chảy nước mắt thì phải bỏ dụng cụ kích mí ngay lập tức.

Lão hóa nhanh chóng vùng mí cũng là một tác hại lớn của miếng dán kích mí. Vùng mắt sẽ bị xấu và nhăn nheo khiến mắt bạn trông như người già. Thậm chí, nếu nặng có thể vị viêm mắt và hỏng giác mạc. Tình trạng tồi tệ hơn là mắt bạn có thể bị hỏng nếu sử dụng thường xuyên.

tac hai khi dung mieng dan kich mi 1

Giải pháp nào hiệu quả nhất cho vấn đề này?

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người. Nhưng quan trọng nhất vẫn là làm đẹp đúng cách để tránh những nguy hại đến nhan sắc và cơ thể bạn. Với sự phát triển không ngừng trong ngành thẩm mỹ, các bạn trẻ có nhiều cơ hội hơn để tạo hình mắt hai mí một cách an toàn.

Bấm mí mắt (nhấn mí) là một gợi ý hoàn hảo giúp các bạn trẻ giải quyết nhu cầu này. Bạn có thể lựa chọn giữa bấm mí mắt thông thường hoặc bấm mí mắt bằng chỉ vàng 24k. Cả hai phương pháp đều thực hiện nhanh chóng, an toàn, đơn giản và cho kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh – địa chỉ thẩm mỹ uy tín hàng đầu tại Hà Nội hiện nay là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Hãy liên hệ 0986 222 811, 0986 222 911 (gặp trực tiếp bác sĩ), email thammybacsihathanh@gmail.com hoặc đến các cơ sở của Thẩm mỹ viện ngay hôm nayddeer được làm đẹp đúng cách với đôi mắt của mình nhé!

Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911