Tiêu chuẩn đôi mắt đẹp là gì?

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là trung tâm của khuôn mặt. Một đôi mắt đẹp, một ánh mắt có thần chẳng những làm tôn lên các đường nét trên gương mặt mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện.

Vậy tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp là như thế nào?

Đôi mắt đẹp phải hài hoà với tổng thể khuôn mặt.

Mắt sáng long lanh tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp.

Tiêu chuẩn đôi mắt đẹp không thể thiếu đó là mắt to tròn với 2 mí mắt rõ ràng.

Độ dài mắt vừa phải và đuôi mắt hướng lên trên.

Xem thêm:

Tính cách con người qua thần sắc của đôi mắt

Đặc điểm con mắt nói lên điều gì về bạn

1. Đôi mắt đẹp phải hài hoà với tổng thể khuôn mặt

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, trong đó sự hài hoà giữa các đường nét được các nhà nhân trắc học đánh giá là yếu tố quan trọng nhất. Do đó, một đôi mắt được xem là đẹp trước hết phải có tỉ lệ cân đối với khuôn mặt người sở hữu.

Tiêu chuẩn 1 của một đôi mắt đẹp

Tiêu chuẩn 1 của một đôi mắt đẹp

Cụ thể, theo tiêu chuẩn tỉ lệ vàng trên khuôn mặt phụ nữ Á Đông, kích thước của mắt và kích thước gương mặt sẽ tạo nên một tỉ lệ nhất định của gương mặt đẹp. Theo đó, đôi mắt chuẩn đẹp phải có độ rộng bằng 1/5 tổng chiều rộng khuôn mặt. Chiều dài 2 mắt bằng nhau và bằng với chiều dài khoảng cách giữa 2 đuôi mắt trong, đồng thời tương ứng với khoảng cách giữa 2 cánh mũi. Phía trong mắt phải vuông góc so với cánh mũi, còn phía ngoài mắt phải nằm trên cùng một đường thẳng với cánh mũi và đuôi lông mày.

Một đôi mắt đẹp cũng cần có sự kết hợp hài hoà với một cặp chân mày thanh tú và đôi bờ mi dài, cong vút.

2. Mắt sáng long lanh tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp

Đôi mắt thể hiện thần thái gương mặt, vui buồn thể hiện phần nhiều qua ánh mắt. Một đôi mắt sáng long lanh với đồng tử tinh khiết, tròng đen tròng trắng rõ ràng sẽ làm cho gương mặt có hồn, biểu hiện thái độ lạc quan, tươi vui.

Người sở hữu đôi mắt sáng long lanh hay còn gọi là ánh mắt “biết nói” cũng dễ dàng tạo được thiện cảm và sự tin cậy với người đối diện.

3. Tiêu chuẩn đôi mắt đẹp không thể thiếu đó là mắt to tròn với 2 mí mắt rõ ràng

Một đôi mắt to tròn với nhãn cầu tiếp xúc vừa vặn 2 bờ mắt tạo sức hút trên gương mặt, khiến khuôn mặt thêm phần linh hoạt và tràn đầy sức sống. Đồng thời, nếp mí ở hai mắt phải rõ ràng, mềm mại và cân xứng với nhau, không có các nếp da thừa, bọng mỡ nơi mí mắt.

Mắt 2 mí to tròn là tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp

Mắt 2 mí to tròn là tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp

Đôi mắt to tròn, long lanh với 2 nếp mí rõ ràng cũng được đánh giá là chuẩn đẹp trong quan niệm thẩm mỹ của người Việt: “mắt bồ câu, mũi dọc dừa, môi trái tim”

4. Độ dài mắt vừa phải và đuôi mắt hướng lên trên

Một đôi mắt được cho là đẹp phải có độ dài phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt, tương xứng với khoảng cách giữa 2 chân mày và 2 cánh mũi. Độ dài này thường dao động từ 30 – 35 mm.

Cùng với đôi mắt có độ dài vừa phải, đuôi mắt phải hướng nhẹ lên trên so với mí mắt. Một đôi mắt với đuôi mắt hướng lên trên biểu hiện cho con người có tính cách năng động, hoạt bát và dễ tạo được lòng tin với mọi người chung quanh.

Sự kết hợp giữa độ dài mắt vừa phải và đuôi mắt hướng lên trên tạo nên đôi mắt đẹp sắc sảo mà trong dân gian vẫn thường ca tụng “mắt phượng mày ngài”.

Tiêu chí một đôi mắt đẹp là độ dài mắt vừa phải

Tiêu chí một đôi mắt đẹp là độ dài mắt vừa phải

Người ta vẫn thường nói, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện rõ nhất suy nghĩ, tình cảm của con người. Xét về cả nhân tướng học hay vai trò thẩm mỹ, vẻ đẹp đôi mắt bao giờ cũng được đánh giá cao và chú trọng nhất trên gương mặt. Tuy vậy, không phải ai cũng có may mắn sở hữu đôi mắt bồ câu long lanh cuốn hút, đôi mắt phượng kiêu kỳ sắc sảo, hay đơn giản là đôi mắt 2 mí to tròn, tươi trẻ. Không ít chị em cảm thấy mặc cảm, mất tự tin vì đôi mắt một mí nhỏ và nông trên gương mặt của mình.

Hiện nay, với công nghệ bấm mí mắt và cắt mí mắt Hàn Quốc, bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm mắt một mí, mắt bé, mắt mí lót, mí sụp,…hô biến cho “cửa sổ tâm hồn” trở nên cuốn hút, đẹp tự nhiên.

Bấm mí mắt Hàn Quốc là giải pháp tạo hình mắt 2 mí đơn giản, an toàn không cần phẫu thuật. Chỉ với các thao tác nhẹ nhàng dùng chỉ thẩm mỹ không chấn thương tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt, bạn đã ngay lập tức sở hữu cho mình đôi mắt 2 mí chuẩn đẹp tự nhiên mà không hề có dấu hiệu can thiệp của công nghệ thẩm mỹ.

Cắt mí mắt Hàn Quốc: Với những eva tuổi ngoài 30, đây là cứu cánh tuyệt vời cho đôi mắt một mí đã đến thời lão hoá. Cắt mí mắt Hàn Quốc chẳng những tạo hình mí đôi cho đôi mắt mà còn loại bỏ da chùng, mỡ thừa nơi mí mắt, níu giữ lại nét thanh xuân cho đôi mắt của bạn.

Với những ưu thế vượt trội, công nghệ bấm mí mắt và cắt mí mắt Hàn Quốc tại thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh đang là dịch vụ nổi bật, ngày càng nhận được sự quan tâm, tin tưởng từ đông đảo khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

⇒ Hà Thanh bấm mí mắt Hàn Quốc giá bao nhiêu tiền

⇒ Bác sĩ khuyên có nên cắt mí mắt hay không
Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911