Tính cách con người qua thần sắc của đôi mắt

Có một trường phái tư tưởng luôn đề cao từng đường nét trên gương mặt, thần thái, cử chỉ, dáng điệu…tạo nên một hệ thống những nhận định về tướng số con người. Hệ thống tư tưởng này có quan hệ mật thiết đến nhiều yếu tố như khí sắc, hình thể, mùa, vóc dáng…Thông qua đôi mắt, người ta có thể nhìn ra vận mệnh gồm sự nghiệp, nhân duyên, tiền tài, bè bạn…của người đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng có được con mắt tinh tường này.

Bạn xem thêm:

Đặc điểm con mắt nói lên điều gì về bạn?
Nhận định tính cách con người thông qua đôi mắt

Hiểu rõ hơn về tính cách con người qua thần sắc đôi mắt các bạn cùng điểm qua.

1. Đôi mắt có thần thái vô hồn

Đôi mắt người vô hồn

Đôi mắt người vô hồn

Là đôi mắt tưởng chừng như long lanh nhưng thực tế lại đờ đẫn, thiếu sinh khí. Đôi khi nhìn vào, người ta có cảm giác mông lung và vô định. Nhân tướng học cho rằng, những người sở hữu đôi mắt này không có khả năng tập trung vào bất cứ công việc gì, tính cách lười biếng, ỷ lại, thu động và không đáng tin cậy.

2. Người có đôi mắt láo liên

Đôi mắt của người láo liên

Đôi mắt của người láo liên

Là đôi mắt luôn nhìn ngang liếc dọc mỗi khi nói hoặc giao tiếp với người khác. Đôi mắt bất định không nhìn thẳng vào người đối diện thể hiện sự không thành khẩn, là người thiếu trung thực. Người thường xuyên nhìn láo liên là người thiếu tự tin, hoặc có mưu đồ trục lợi, nhằm lợi dụng người khác. Dân gian vẫn luôn khuyên con trẻ tránh xa những người có ánh mắt như thế này. Tuy nhiên, cũng có những đôi mắt liếc lại thể hiện sự duyên dáng “mắt liếc dao cau” như sự duyên dáng của người con gái e thẹn. Không thể đánh đồng hai dạng mắt này với nhau.

3. Mắt của người ngôn hành bất nhất

Đôi mắt người ngôn hành bất nhất

Đôi mắt người ngôn hành bất nhất

Mô tả về dáng mắt này, nhân tướng học nhận định, khi nhìn thẳng mà ánh mắt nhìn liếc xéo sang một bên chứng tỏ người này ngôn hành bất nhất, thậm chí có thể là kẻ giả dối, tráo trở. Vận thế của những người này lên xuống thất thường, không ổn định. Thường không ai muốn kết giao với những người này nên cuối đời họ thường cô độc. Đặc biệt là ngôn hành bất nhất sẽ khiến cho thâm tâm người có đôi mắt này luôn bất an, tính toán, mệt mỏi.

4. Người có đôi mắt tự cao tự đại

Đôi mắt người tự cao tự đại

Đôi mắt người tự cao tự đại

Thường là người có đôi mắt to, mắt thường nhìn lên trên mỗi khi nói mà không nhìn thẳng vào người khác. Đặc điểm tính cách chung của họ nhân tướng học nhận định là tự cao tự đại, không coi ai ra gì và tính cách nham hiểm khó lường. Cảm giác không được tôn trọng là cảm nhận cơ bản của những người đối diện với người có dáng mắt này. Cũng chính vì điều đó mà những người có đôi mắt này thường rất ít bạn bè, không có bạn thân.

5. Đôi mắt sắc lẹm như mắt rắn

Đôi mắt người mắt rắn

Đôi mắt người mắt rắn

Là những người luôn gây cho người khác cảm giác bị soi mói, mắt họ luôn trong trạng thái gườm gườm, sắc lẹm, hay đảo mắt. Họ được đánh giá là người thích thay đổi, thích mạo hiểm, hay ghen ghét đố kỵ với người khác và không muốn người khác hơn mình. Cũng chính vì đặc điểm này mà họ thường tự tạo ra nhiều sóng gió trong cuộc sống.
6. Đôi mắt ngay thẳng

Đôi mắt người ngay thẳng

Đôi mắt người ngay thẳng

Nhân tướng học cho rằng, đó là những người có ánh mắt mang đầy thần thái, nhìn thẳng kiên định tạo ấn tượng sâu sắc với người đối diện. Họ thông minh, năng động, tích cực phấn đấu vươn lên trong công việc. Những người này thường có tầm nhìn xa, có chí hướng lớn, tài năng nổi bật, dễ trở thành lãnh đạo. Tính cách cũng ngay thẳng, vui vẻ và được nhiều người yêu mến.

7. Người có sức sáng tạo cao

Đôi mắt người sáng tạo

Đôi mắt người sáng tạo

Là người dám vượt qua mọi khuôn mẫu cũ kỹ, truyền thống để sáng tạo không ngừng. Đôi mắt của họ thường nhiều tròng trắng, ít tròng đen. Tuy nhiên, đôi mắt này cũng vô cùng ngỗ nghịch, coi mình là trung tâm, luôn mưu mô toan tính và rất dễ nóng giận. Vì vậy, họ thường gây ra tranh cãi và làm người khác cảm thấy khó ưa.

Như đã nói, thông qua đôi mắt, một phần hoặc phần lớn tính cách, vận mệnh của con người. Tuy nhiên, cũng không thể võ đoán tất cả theo hướng nhìn mặt mà bắt hình dong, sẽ rất dễ đánh giá sai về người khác. Nên xem tướng số là một bộ môn khoa học để tham khảo, không nên lấy làm chuẩn mực trong cuộc sống.

Nếu bạn muốn thay đổi tướng số theo quan điểm nhân tướng học bạn tham khảo dịch vụ thẩm mỹ mắt tại Hà Thanh như:

Bấm mí mắt Hàn Quốc tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên

Cắt mí mắt tạo mắt 2 mí, giúp mắt trẻ hóa
Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911