Tướng số mắt to mắt nhỏ và cách thay đổi quan niệm đó

Mắt to mắt nhỏ, mắt không đều chẳng những không được đánh giá cao về thẩm mỹ, mà theo nhiều người, đặc điểm này cũng ảnh hưởng không tốt đến vận số. Vậy, mắt to mắt nhỏ là gì, quan niệm nhân tướng học về đôi mắt này như thế nào? Và có cách nào cải thiện nhược điểm mắt to mắt nhỏ? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mắt to mắt nhỏ là như thế nào?

Mắt to mắt nhỏ là tình trạng 2 bên mắt không cân xứng với nhau, cả về hình dáng và kích thước. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt to mắt nhỏ thường do cặp mí mắt không đều, 1 bên mắt 2 mí, 1 bên không có nếp gấp mí, hoặc bên mí mắt to, bên mí mắt nhỏ, cũng có trường hợp nguyên nhân do mí mắt bị sụp 1 bên.

Tướng số mắt to mắt nhỏ

Tướng số mắt to mắt nhỏ

Mắt to mắt nhỏ tạo cảm giác khuôn mặt mất đi sự cân đối, thanh thoát, từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ ngoại hình. Vậy, xét về nhân tướng học, đôi mắt không đều được đánh giá như thế nào?

Nhân tướng học nói gì về đôi mắt to mắt nhỏ

Trong nhân tướng học, mắt to mắt nhỏ còn được gọi là mắt âm dương. Người sở hữu tướng mắt này thường có vận thế bất ổn, cuộc đời phải kinh qua nhiều thăng trầm. Nếu đôi mắt âm dương kết hợp với cặp chân mày cao thấp không đều hoặc đuôi mày phân tán thì vận số càng thêm phần vất vả, gian truân, trung vận thường gặp phải biến cố lớn trong cuộc đời.

Cũng theo quan niệm tướng số, chủ nhân có đôi mắt to mắt nhỏ thường là người có tài, tham vọng lớn nhưng đồng thời tính tình lại nóng nảy, thiếu kiên nhẫn nên làm việc gì cũng khó theo đuổi đến cùng, sự nghiệp khó bề thành công, hôn nhân dễ bất hòa.

Nhân tướng học về đôi mắt có mắt to, mắt nhỏ

Nhân tướng học về đôi mắt có mắt to, mắt nhỏ

Dù những nhận định trên đây chỉ là quan niệm tướng số mang tính phiến diện, 1 chiều nhưng trên thực tế có rất nhiều người “nhìn mặt bắt hình dong”, đánh giá người khác qua những quan niệm tướng số đó. Và nhược điểm mắt to mắt nhỏ có thể vô hình trung là trở ngại cho bạn trong công việc và cuộc sống. Bạn không thể thay đổi quan niệm của mọi người, nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục khuyết điểm ngoại hình của mình.

Khắc phục mắt to mắt nhỏ như thế nào?

Như đã nói, nguyên nhân khiến mắt to mắt nhỏ chủ yếu do cặp mí mắt. Vì vậy, để khắc phục nhược điểm này, cần phải can thiệp chỉnh sửa để 2 bên mí mắt cân đối với nhau.

Hiện nay có 2 phương pháp khắc phục mắt to mắt nhỏ hiệu quả nhất là bấm mí Hàn Quốc và cắt mí Hàn Quốc.

Khắc phục mắt to mắt nhỏ bằng bấm mí Hàn Quốc: Phương pháp này dùng chỉ thẩm mỹ luồn qua các điểm bấm nhất định trên cung mí mắt trên, khéo léo tạo hình nếp gấp mí ở 2 bên mắt sao cho rõ ràng và cân đối với nhau cả về hình dạng mí, kích thước mí. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề và mắt thẩm mỹ của bác sĩ thực hiện bấm mí. Kết quả sau khi bấm mí Hàn Quốc, đôi mắt 2 mí to tròn và cân đối với nhau, nhược điểm mắt to mắt nhỏ được khắc phục hoàn toàn.

Cách khắc phục mắt to mắt nhỏ cho bạn

Cách khắc phục mắt to mắt nhỏ cho bạn

Bấm mí Hàn Quốc phù hợp với những người trẻ, mí mắt 2 bên không đều nhưng da mí còn căng và đàn hồi tốt, chưa có da thừa, bọng mỡ tích tụ ở mí mắt trên.

Khắc phục mắt to mắt nhỏ bằng cắt mí Hàn Quốc: Phương pháp này thường áp dụng cho các trường hợp mắt không đều do mí mắt bị sụp 1 bên, trên mí đã có da thừa và mỡ thừa trùng nhão.

Về kỹ thuật thực hiện, bác sĩ sẽ xác định lượng da và mỡ thừa gây sụp mí cần loại bỏ. Sau đó bác sĩ thực hiện đường phẫu thuật cắt bỏ da, mỡ thừa, đưa nếp mí trở về cân đối với bên mắt còn lại, hoặc có thể thực hiện cắt mí ở cả 2 bên mắt tạo hình cặp mí mới rõ ràng, cong đều và cân đối với nhau. Kết quả sau cắt mí, chẳng những nhược điểm mắt âm dương được khắc phục triệt để mà còn giúp đôi mắt tươi trẻ với nếp mí đôi sắc nét.

Dựa trên nền tảng kỹ thuật thẩm mỹ mắt, thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh đã áp dụng thành công kỹ thuật bấm mí chỉ vàng và cắt mí chỉ vàng. Hai phương pháp này sử dụng chất liệu chỉ vàng 24k cấy dưới da mí mắt. Chỉ vàng 24k tinh khiết, không tiêu, giúp nếp mí ổn định vĩnh viễn. Không chỉ vậy, chỉ vàng còn kích thích tăng sinh collagen giúp đôi mắt tươi trẻ dài lâu, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa trên da mí mắt.

Nếu bạn đang có nhu cầu cải thiện nhược điểm mắt to mắt nhỏ nói riêng và muốn tạo hình mắt 2 mí nói chung, hãy liên hệ đến thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911