Mắt 2 mí và một mí là gì? Cách nào để có mắt 2 mí?

Không ngẫu nhiên mà đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh lại trở thành một trong những chuẩn mực vẻ đẹp mà ai cũng hướng tới và hầu hết những “cô nàng một mí” đều mong muốn “biến hóa” đôi mắt của mình trở thành mắt 2 mí cuốn hút. Vậy, mắt 2 mí và một mí là gì? Làm cách nào để có mắt 2 mí? Hãy cùng thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Mách bạn cách làm mắt 2 mí đẹp tự nhiên nhất

Quan điểm “Có đẹp không với đôi mắt một mí”

Mắt 2 mí và một mí là gì?

Mắt của con người phổ biến có 2 dạng: mắt một mí và mắt 2 mí. Và mắt một mí hay 2 mí được quy định bởi sự hình thành nếp gấp mí mắt.

Mắt một mí là gì

Mắt một mí là dạng mắt không có nếp gấp mí trên, hoặc nếp gấp mờ nhạt, bị chìm vào trong. Việc không có nếp gấp mí mắt thường khiến đôi mắt trông có phần nhỏ và nông.

Mắt 2 mí là dạng mắt có đường lằn rõ ràng phía trên bờ mi mắt, tạo thành nếp gấp ở mí trên, hay còn gọi là mí đôi. Nếp mí đôi tạo cảm giác đôi mắt to, linh hoạt và có chiều sâu hơn.

Mắt 2 mí hay một mí không bị chi phối bởi một yếu tố cố định nào, tuy nhiên, theo nghiên cứu thì sự khác biệt về mí mắt chủ yếu do di truyền hoặc chủng tộc. Mắt một mí chủ yếu gặp ở người Á Đông, đặc biệt là các nước Mông Cổ, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Mắt một mí hay mắt 2 mí không ảnh hưởng đến thị lực, chức năng của mắt nhưng lại có tác động không nhỏ đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Mắt 2 mí là gì

Nếu như đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh được xem là chuẩn mực của cái đẹp – mắt bồ câu, mũi dọc dừa, môi trái tim – thì đôi mắt một mí nhỏ và nông lại thường bị đánh giá là kém linh hoạt, đờ đẫn và không có chiều sâu. Mắt 2 mí tạo cảm giác khuôn mặt tươi vui, dễ gây thiện cảm và thu hút người đối diện thì mắt một mí kém sắc nét lại khiến khuôn mặt có phần nặng nề, thiếu thân thiện. Thậm chí, theo quan niệm dân gian, người có đôi mắt một mí còn bị gắn mác “vừa đĩ vừa gian” hay “trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người”,…

Theo quan điểm về cái đẹp của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, đôi mắt một mí thường không được đánh giá cao. Cũng chính vì vậy mà nhiều người, đặc biệt là phái nữ thường cảm thấy tự ti bởi đôi mắt một mí và mong muốn tìm kiếm giải pháp cải thiện đôi mắt của mình.

Cách nào để có mắt 2 mí?

Có nhiều cách biến hóa mắt một mí thành 2 mí, từ những dụng cụ trang điểm như keo kích mí, miếng dán kích mí, đến những công nghệ thẩm mỹ hiện đại.

Sử dụng miếng dán kích mí, keo kích mí là giải pháp trang điểm đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng kết quả thẩm mỹ đem lại không cao, chỉ tạo hình mắt 2 mí tạm thời và dễ lộ mí giả. Hơn nữa, phương pháp này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tổn thương mắt và lão hóa da mí mắt sớm. Vì vậy, sử dụng miếng dán kích mí, keo kích mí được các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo không nên sử dụng thường xuyên.

Để sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh, bấm mí mắt và cắt mí mắt được xem là những “cứu cánh” hữu hiệu nhất hiện nay.

Bấm mí mắt: là giải pháp tạo hình mắt 2 mí đơn giản, không phẫu thuật. Bằng dụng cụ thẩm mỹ chuyên dụng, bác sĩ sẽ tạo các điểm nhấn đều nhau ở cung mí mắt trên, sau đó luồn chỉ thẩm mỹ qua các điểm nhấn và khéo léo cố định cơ nâng mi vào da mí mắt, hình thành nên đường lằn mí mắt. Sau bấm mí, nếp mí đôi được tạo hình rõ ràng, cân đối, đôi mắt một mí nhỏ và nông trở thành mắt 2 mí to tròn, long lanh.

Dịch vụ bấm mí Hàn Quốc và bấm mí bằng chỉ vàng 24k ở thẩm mỹ viện Hà Thanh ứng dụng công nghệ tiên tiến, mang lại kết quả mắt 2 mí đẹp tự nhiên, hiệu quả bền vững và không bị thay đổi theo thời gian. Bác sĩ sử dụng chất liệu chỉ đôi, không tiêu luồn liên tục dưới da mí mắt, xuyên qua lớp sụn mi và tạo liên kết chắc chắn giữa cơ nâng mi với da mí mắt. Nhờ vậy mà nếp mí đôi được tạo hình sâu, rõ ràng, đôi mắt 2 mí duy trì lâu dài từ 10 – 15 năm. Đặc biệt, với công nghệ bấm mí vĩnh viễn bằng chỉ vàng 24k, bác sĩ Hà Thanh sử dụng sợi chỉ vàng 24k tinh khiết, không tiêu để tạo hình mí mắt, mang lại hiệu quả thẩm mỹ ổn định vĩnh viễn.

Cắt mí mắt: là giải pháp tạo mắt 2 mí áp dụng cho những trường hợp có nhiều da chùng, mỡ thừa tích tụ trên mí mắt. Bằng một đường rạch mảnh và nông ở mí mắt trên, bác sĩ sẽ loại bỏ hoàn toàn những nếp da chùng nhão, nhăn nheo, túi mỡ thừa, sau đó khéo léo khâu kín đường phẫu thuật và tạo hình như đường lằn mí mắt tự nhiên. Sau khi cắt mí, chẳng những tình trạng lão hóa da mí mắt được khắc phục triệt để mà đôi mắt còn trở nên to tròn, trẻ trung với nếp mí đôi rõ ràng, mềm mại.

Công nghệ bấm mí mắt và cắt mí mắt Hàn Quốc hiện đại ở thẩm mỹ viện Hà Thanh cho phép tạo hình đôi mắt 2 mí tự nhiên, hiệu quả bền vững mà hoàn toàn không để lại sẹo và di chứng sau thẩm mỹ. Bởi vậy, thẩm mỹ viện Hà Thanh đã và đang trở thành địa chỉ thẩm mỹ tạo hình mí mắt uy tín, được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911