Chữa sụp mí bẩm sinh

Mí mắt là một bộ phận rất quan trọng của mắt. Nó không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thị giác mà còn tham gia cấu tạo nên vẻ đẹp của khuôn mặt. Việc sụp mí sẽ ảnh hưởng đến chức năng của thị giác cũng như thẩm mỹ, đôi mắt trông có vẻ mệt mỏi, khuôn mặt trở nên già hơn và trông kém rạng rỡ. Vậy làm sao để chữa sụp mí bẩm sinh hiệu quả nhất?

Sụp mí bẩm sinh là gì?

Sụp mí mắt bẩm sinh là hiện tượng liệt cơ nâng mi 1 hoặc 2 bên đưa đến hiện tượng mi trên không mở to được gây hạn chế tầm nhìn cũng như thẩm mỹ. Mí mắt được cấu tạo bởi tổ chức mỡ và cơ vòng mi. Đặc điểm của vùng da này là có lớp đệm mỏng, không chắc khỏe và các tuyến bài tiết hoạt động kém do bẩm sinh, khiến vùng da mắt trên mí trùng xuống làm cho mí bị chảy sệ, che lấp mí trên hoặc tạo ra bọng mắt ở lớp mi dưới.

Cách chữa trị sụp mí mắt bẩm sinh

Cách chữa trị sụp mí mắt bẩm sinh

Sụp mí bẩm sinh bao gồm nhiều loại gồm sụp mi bẩm sinh đơn thuần, sụp mi bẩm sinh phối hợp. Sụp mí bẩm sinh phối hợp có thể là các trường hợp như phối hợp với khúc xạ, liệt cơ nâng mi trên bẩm sinh, liệt dây thần kinh 3 bẩm sinh… Sụp mí bẩm sinh nếu không được điều trị sẽ để lại những hậu quả rất nghiêm trọng, trẻ em có thể bị nhược thị do che lấp, mắt có thể bị lác, hậu quả là làm giảm thị lực.

Hiện nay, tại Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh, các bác sĩ sử dụng phương pháp phẫu thuật chữa sụp mí bẩm sinh để tiến hành điều trị. Phẫu thuật chữa sụp mí bấm sinh là kỹ thuật nâng cao mí mắt trên, giúp mắt rõ nếp mí, to tròn và sắc nét hơn. Đây là một tiểu phẫu đơn giản, không nguy hiểm, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Quy trình thực hiện phẫu thuật chữa mí mắt bẩm sinh

Bước 1: Kiểm tra tình trạng mí mắt của khách hàng, xác định phương án điều trị và tư vấn cho khách hàng về phương pháp điều trị.

Bước 2: Tiến hành đo vẽ, phác thảo mi mắt dưới để thuận tiện cho việc điều trị và phù hợp với khuôn mặt của khách hàng.

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê vùng mí trên để khách hàng không cảm thấy đau trong quá trình phẫu thuật

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật.

Bước 5: Kết thúc điều trị, đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

Tùy vào tình trạng khác nhau của khách hàng mà bác sĩ sẽ sử dụng phương thức khác nhau:
Đối với các trường hợp nhẹ (mí mắt trên che ½ đồng tử mắt), bác sĩ sẽ tiến hành treo cơ nâng mí với lông mày hoặc cơ trán bằng silicone. Ưu điểm của phương pháp chữa sụp mí bẩm sinh này là chất liệu nằm trong cơ mi nên không để lộ sẹo.

Hà Thanh mách cách chữa trị sụp mí mắt bẩm sinh

Hà Thanh mách cách chữa trị sụp mí mắt bẩm sinh

Đối với trường hợp nặng (mí mắt che quá trung tâm đồng tử mắt), bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da mi thừa hay cắt mí mắt, làm ngắn cơ, nâng cơ và cơ vòng mi, giúp mắt to tròn và đẹp hơn.

Kết quả sau phẫu thuật chữa sụp mí bẩm sinh

  • Mắt hai mí đẹp tự nhiên và hài hòa với gương mặt.
  • Không đau, không sưng và không ản hưởng đến thị lực.
  • Bọng mỡ xung quanh măt biến mất, đôi mắt trở nên hoàn hảo, có tầm nhìn xa và cao hơn.
  • Phẫu thuật chữa sụp mí bẩm sinh chỉ là tiểu phẫu đơn giản, không nguy hiểm, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Mọi thắc mắc bạn về chữa sụp mí bẩm sinh cùng như các dịch vụ khác của Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh, bạn có thể truy cập vào trang web: thammybacsihathanh.com, hoặc gửi thư vào địa chỉ: thammybacsihathanh@gmail.com. Bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại: 0986 222 811, 0986 222 911 để được Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Chí Thanh giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm dịch vụ thẩm mỹ mắt tại Hà Thanh:
Bấm mí mắt tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên
Bấm mí mắt Hàn Quốc giá bao nhiêu tiền tại Hà Thanh
*Lưu ý: Kết quả có thể thay đổi tùy thuộc cơ địa của mỗi người*
Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911