Cách trang điểm cho cô nàng mắt một mí

Đôi mắt một mí khiến thần thái gương mặt có phần mờ nhạt, kém linh hoạt. Với những bước trang điểm dưới đây, bạn hoàn toàn có thể hô biến đôi mắt một mí nhỏ, nông của mình trở nên to tròn, sắc nét và đầy quyến rũ.

1. Dưỡng ẩm trước khi trang điểm

Sau bước rửa mặt, bạn lấy một lượng kem dưỡng ẩm vừa đủ thoa đều lên da mặt và vỗ nhẹ để kem hấp thụ tối đa vào da. Thao tác này sẽ giúp cho lớp trang điểm được nhẵn mịn tự nhiên mà không xảy ra hiện tượng khô nẻ, bong tróc.

2. Bôi kem nền

Chọn kem nền có tông màu gần giống với màu da nhất để lớp trang điểm trông thật tự nhiên nhất và làm nổi bật đôi mắt của bạn.

Cách trang điểm cho cô nàng mắt 1 mí

Cách trang điểm cho cô nàng mắt một mí

Chấm kem lên 5 điểm: trán, cằm, mũi và 2 bên má, dùng tay thoa đều kem theo chuyển động từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài. Hoặc bạn cũng có thể dùng cọ, mút để lớp kem nền được tán đều hơn trên toàn bộ da mặt. Lớp nền mướt, mịn giúp gương mặt không bị bết phấn khi đánh phấn phủ.

3. Đánh phấn phủ

Dụng cọ hoặc mút trang điểm phủ phấn đều khắp mặt. Chỉ nên dùng một lớp phấn phủ mỏng đủ để gương mặt không bị bóng bởi kem nền nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên, không bị mốc.

4. Trang điểm cho đôi mắt một mí

Điểm quan trọng nhất trong trang điểm cho cô nàng mắt một mí chính là việc làm sao để đôi mắt một mí trở nên to tròn, long lanh và thật nổi bật trên gương mặt. Các thao tác trang điểm cho đôi mắt một mí được thực hiện như sau:

Dán kích mí: Bôi một lớp keo kích mí hoặc dán miếng dán kích mí lên cung mí mắt, bạn sẽ nhanh chóng “hô biến” đôi mắt một mí của mình trở thành mắt 2 mí rõ ràng. Tuy nhiên, để nếp mí đẹp tự nhiên, không lộ mí giả, các thao tác của bạn phải thực sự khéo léo, chỉ bôi một lớp keo mỏng hoặc một miếng dán nhỏ, vừa vặn với mí mắt.

Trang điểm cho cô nàng mắt 1 mí

Trang điểm cho cô nàng mắt một mí

Phủ phấn mắt: Sử dụng phấn mắt màu sáng để phủ quanh bầu mắt. Sau đó dùng phấn màu cam phủ đều 2/3 bầu mắt. Với bước này, phấn mắt được phủ đậm ở gần mi và nhạt dần lên trên.

Phủ phấn highlight lên xương lông mày và sát mi mắt dưới để tăng kích thước cho đôi mắt.

Thao tác phủ phấn mắt vừa làm nổi bật đôi mắt vừa khéo léo che đi lớp keo kích mí hoặc miếng gắn mí giả, tạo cảm giác nếp mí đôi tự nhiên nhất.

Kẻ viền mắt: Dùng bút kẻ mắt nước để tạo viền mi, tạo cảm giác đôi mắt to và có chiều sâu. Khi kẻ viền mắt, bạn nên vẽ đuôi mắt dài hơn đuôi mắt thật một chút và hơi cong lên để tạo độ mềm mại cho mắt cũng như giúp đôi mắt “ăn gian” chiều dài, độ rộng. Bạn cũng có thể kẻ chì vào viền trong của mí mắt, dưới ánh sáng đôi mắt sẽ trông to và sắc nét hơn.

Uốn cong lông mi: Hàng mi cong sẽ tạo cảm giác đôi mắt to tròn và sâu hơn. Với những cô nàng vốn đã sở hữu đôi bờ mi dài, cong vút thì chỉ cần dụng dụng cụ bấm mi cho cong rồi chuốt mascara tạo độ dày cho mi. Những bạn gái có hàng mi thưa, ngắn nên gắn mi giả trước khi chuốt mascara. Bạn lưu ý nên chọn mi gỉa dài hơn chiều dài mắt thực sẽ giúp đôi mắt to và dài hơn.

Thêm chút son màu cam hoặc hồng cherry cho đôi môi và chút phấn hồng nhẹ cho gò má để khuôn mặt trông tươi trẻ tự nhiên.

Những bước trang điểm trên đây sẽ khéo léo che đi khuyết điểm mắt một mí và giúp đôi mắt trở nên có hồn, nổi bật hơn trên khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, cách trang điểm mắt một mí cũng tương đối phức tạp, nếu thực hiện không khéo léo có thể “phản tác dụng”, phô ra nhược điểm của đôi mắt nhỏ bé và kém sắc sảo.

Với công nghệ bấm mí mắtcắt mí mắt Hàn Quốc tại thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh, bạn hoàn toàn có thể khắc phục triệt để nhược điểm mắt một mí, mí lót, mí sụp và sở hữu cho mình đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh, hiệu quả thẩm mỹ được duy trì bền vững theo thời gian mà không cần tốn thời gian trang điểm cầu kỳ.

Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911