Chỉnh sửa mí mắt không đều bằng cách nào?

“Chào bác sĩ! Mắt tôi bị lệch mí, mắt bên phải một mí, mắt trái 2 mí nhưng nếp mí rất hẹp nên cũng không rõ mí mắt. Khi không trang điểm thì nhược điểm mắt to mắt nhỏ bộc lộ rất rõ ràng. Bác sĩ tư vấn giúp tôi, có phương pháp nào chỉnh sửa mí mắt không đều và tạo hình mắt 2 mí rõ ràng, cân đối không? Tôi xin cảm ơn!”

(Ngọc Hân, Hà Nội)

Xem thêm:

Chia sẻ của khách hàng sửa lại mí mắt hỏng

Mách bạn cách làm mắt 2 mí đẹp tự nhiên nhất

Trả lời:

Thân chào Ngọc Hân! Lời đầu tiên, rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh. Về thắc mắc của bạn chỉnh sửa mí mắt không đều bằng cách nào? chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Mí mắt không đều hay mí lệch là gì

Mí mắt không đều (mí lệch) là tình trạng nếp mí ở 2 mắt không cân đối với nhau, có thể bên một mí, bên 2 mí hoặc mắt 2 mí nhưng độ rộng nếp mí ở 2 mắt chênh lệch. Nguyên nhân dẫn đến mí mắt không đều có thể do cơ mí lệch, mắt bị sụp mí hoặc khiếm khuyết về cơ mắt.

Mí mắt không đều nhau cách chỉnh sửa

Mí mắt không đều nhau cách chỉnh sửa

Mí mắt không đều tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây nên nhược điểm mắt to mắt nhỏ, vốn không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Vậy, chỉnh sửa mí mắt không đều bằng cách nào?

Do bạn Ngọc Hân chưa chia sẻ chi tiết về độ tuổi cũng như tình trạng da mí mắt của bạn nên bác sĩ Hà Thanh không thể tư vấn cho bạn một phương pháp thẩm mỹ cụ thể. Tuy nhiên, tựu trung lại, để chỉnh sửa mí mắt không đều, có 2 kỹ thuật cơ bản là bấm mí mắt và cắt mí mắt.

Bấm mí mắt Hàn Quốc là phương pháp tạo hình mắt 2 mí đang được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay bởi quy trình thực hiện đơn giản, không cần phẫu thuật, không cắt rạch và thời gian phục hồi sau thẩm mỹ diễn ra nhanh chóng. Để chỉnh sửa mí mắt bị lệch bằng phương pháp bấm mí Hàn Quốc, bác sĩ sẽ đo vẽ, thiết kế hình dáng và kích thước mí mắt sao cho cân đối với nhau và hài hòa với khuôn mặt. Sau đó, luồn chỉ thẩm mỹ không tiêu liên tục dưới da mí mắt, xuyên qua sụn mi và cố định cơ nâng mi vào da mí, hình thành nên đường lằn mí mắt. Sau bấm mí, cả 2 bên mắt đều có nếp mí đôi rõ ràng, mềm mại tự nhiên và cân đối với nhau. Nhờ vậy, nhược điểm mắt to mắt nhỏ cũng được khắc phục hoàn toàn. Trường hợp của Ngọc Hân, như mô tả thì mắt phải của bạn một mí, mắt trái 2 mí nhưng nếp mí hẹp và không rõ ràng. Do đó, bác sĩ sẽ thực hiện bấm mí ở cả 2 bên mí mắt.

Hà Thanh địa chỉ chỉnh sửa mí mắt không đều nhau

Hà Thanh địa chỉ chỉnh sửa mí mắt không đều nhau

Bấm mí Hàn Quốc là thủ thuật tạo hình mắt 2 mí không phẫu thuật nên chỉ đơn thuần tạo hình mắt 2 mí. Vì vậy, phương pháp này thường phù hợp với những người trong độ tuổi từ 18 – 30, khi mí mắt chưa có da chùng, bọng mỡ thừa.

Cắt mí mắt Hàn Quốc: Nếu mí mắt trên của Ngọc Hân đã có biểu hiện sụp mí hoặc kèm theo da chùng, mỡ thừa mí mắt, bạn có thể chỉnh sửa mí không đều bằng tiểu phẫu cắt mí Hàn Quốc. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện một đường phẫu thuật mảnh ở cung mí mắt trên (theo đường mí cũ nếu mắt đã có sẵn nếp mí, hoặc rạch đường mới nếu là mắt một mí) để loại bỏ các nếp da chùng nhão, túi mỡ thừa và điều chỉnh nếp mí cho cân đối với nhau. Cuối cùng, bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ khâu kín đường phẫu thuật, tạo nếp mí đôi rõ ràng cho đôi mắt.

Cắt mí Hàn Quốc không chỉ điều chỉnh nếp mí, khắc phục tình trạng mí lệch mà còn loại bỏ triệt để các nếp da chùng nhão, túi mỡ thừa tích tụ trên mí mắt, lấy lại sự tươi trẻ cho đôi mắt. Bởi vậy, phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp mắt có biểu hiện sụp mí hoặc kèm theo da chùng, mỡ thừa.

Dù thực hiện theo phương pháp nào cũng phải đảm bảo đôi mắt sau khi chỉnh sửa mí mắt phải trở nên cân đối, đều đẹp tự nhiên, hài hòa với tổng thể khuôn mặt, kết quả thẩm mỹ bền vững và không có sẹo hoặc di chứng trên mí mắt. Để đạt được điều đó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có bề dày kinh nghiệm, tay nghề giỏi và mắt thẩm mỹ tinh tế. Do vậy, bạn Ngọc Hân nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình địa chỉ cắt mí mắt đẹp để chỉnh sửa mí mắt không đều.

Ngọc Hân cũng nên đến trực tiếp cơ sở của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh để các chuyên gia thẩm mỹ thăm khám cụ thể tình trạng mắt, các khuyết điểm trên mí mắt và tư vấn phương pháp chỉnh sửa phù hợp nhất cho trường hợp của bạn.

Chúc bạn sớm sở hữu đôi mắt đều đẹp như ý!

Bình luận
 
0986.222.811 - 0986.222.911